Tin hoạt động

LỄ BẾ GIẢNG Lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ " Phương pháp giáo dục Montessori" Khóa 34

25 Tháng Tám 2023          609 lượt xem

Hướng tới xây dựng môi trường giáo dục tích cực theo quan điểm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm” đã được các chuyên gia giáo dục Việt Nam lựa chọn xây dựng chương trình giáo dục mầm non năm 2009. Tại Việt Nam, Montessori là phương pháp giáo dục hiện đang được thịnh hành ở một số thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,… Các hoạt động giáo dục được thiết kế xuất phát từ nhu cầu, hứng thú, khả năng, trình độ và điều kiện cụ thể của từng trẻ. Từ năm 2016, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã đưa học phần phương pháp Montessori vào chương trình đào tạo chuyên ngành chuyên sâu cho sinh viên ngành Giáo dục mầm non và chương trình bồi dưỡng cho giáo viên mầm non. Ngoài giáo trình, tài liệu tham khảo thì băng hình đóng một vai trò rất quan trọng để giúp Nhà trường triển khai chương trình đào tạo được tốt hơn. Với triết lý “Xây dựng cho đứa trẻ có một môi trường tốt và một nhân cách đẹp”, các trường Mầm non thực hành của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương luôn đi đầu trong việc tiếp cận các phương pháp giáo dục hiện đại trên thế giới.

Ngày 24/8/2023, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức tổ chức Lễ Bế giảng cho lớp “ Phương pháp giáo dục Montessori” Khóa 34  và tham quan thực tế tại Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen. Về dự với buổi lễ Bế giảng có sự tham dự:

Về phía Trường MNTH Hoa Sen có

ThS. Phạm Thị Kim Huê – Hiệu trưởng nhà trường

ThS. Nguyễn Thanh Huế - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Về phía Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức có

ThS. Phạm Thanh Phương - PGĐ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức

Cô Ngô Thị Thu Thủy – TTĐTBDKT, Cán bộ quản lý lớp

Cùng 27 bạn học viên lớp “Phương pháp giáo dục Montessori” - Khóa 34

Cô ThS. Phạm Thị Kim Huê, Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen phát biểu

Cô ThS. Phạm Thị Kim Huê, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường MN Thực hành Hoa Sen gửi lời chào tới đoàn, cô trao đổi giới thiệu về Nhà trường, cách vận hành và các vấn đề về chuyên môn. Trường MNTH Hoa Sen là cơ sở thực hành của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương được thành lập vào ngày 19/5/1979. Trải qua 44 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Nhà trường luôn khẳng định được chất lượng hàng đầu trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non theo xu hướng giáo dục hiện đại và hội nhập Quốc tế. Theo cô Trường luôn chú trọng về đào tạo đội ngũ giáo viên nâng cao chuyên môn 100% cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên; trong đó 91,5% trên chuẩn. Tính đến năm học 2022-2023 nhà trường đã triển khai được 25/25 lớp giảng dạy và ứng dụng phương pháp Montessori. Nhà trường luôn đề cao quan điểm “ Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” với phương châm “ Chơi mà học- Học bằng chơi” Nhà trường phối hợp linh hoạt giữa phương pháp giáo dục truyền thống và phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Phương pháp giáo dục Montessori là phương pháp nuôi dưỡng tình yêu của trẻ em trong học tập và khuyến khích sự độc lập bằng cách cung cấp một môi trường hoạt động và các học liệu để trẻ em có thể học tập theo cách riêng của mình. Từ năm 2016, Nhà tường đã bắt đầu áp dụng phương pháp Montessori và từng bước xây dựng các lớp học hạnh phúc, trong đó, tất cả các con đều cảm thấy tự tin, độc lập, cảm nhận được giá trị bản thân.

Đoàn đã đi thăm quan cơ sở vật chất tại đây, dự giờ học Montessori của 2 lớp mẫu giáo. Dưới đây là 1 số hình ảnh dự giờ học Montessori.

Sau khi dự giờ học Montessori của 2 lớp mẫu giáo, đoàn tham dự buổi lễ Bế giảng tại Hội trường. Tại đây, các Thầy cô và các anh chị học viên trao đổi và giải đáp những thắc mắc trong quá trình học tập, bồi dưỡng. Giáo viên Vy Thị Tám, Phạm Thị Hà Đại diện Tổ chuyên môn lên điều hành thảo luận và đánh giá về các hoạt động và chia sẻ về các hoạt động Montessori tại 2 lớp học Montessori.

ThS. Phạm Thanh Phương - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức đọc quyết định cấp chứng nhận

Cô Phạm Thanh Phương – Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức chia sẻ, động viên các học viên cùng nhau ứng dụng phương pháp Montessori vào trong giáo dục mầm non, cùng nhau bắt tay vào thực hiện phương pháp này ở các trường mầm non, cô gửi lời cảm tới Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Ban giám hiệu Trường MNTH Hoa Sen và Khoa Giáo dục Mầm non đã tạo điều kiện tổ chức lớp học bồi dưỡng này. Sau đó cô đọc quyết định cấp chứng nhận cho học viên lớp “ Phương pháp giáo dục Montessori” Khóa 34.

Học viên Nguyễn Thị Lan Anh đại diện cho các học viên lớp “Phương pháp giáo dục Montessori” - Khóa 34 có đôi lời phát biểu. Học viên gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen đã tạo điều kiện cho lớp được tham quan thực tế, học tập và gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô vì các thầy cô rất tâm huyết, xin kinh chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Học viên lớp " Phương pháp giáo dục Montessori" Khóa 34 chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Ban lãnh đạo trường MNTH Hoa Sen.

Buổi lễ Bế giảng diễn ra thành công tốt đẹp, chúc tất cả các bạn học viên lớp " Phương pháp giáo dục Montessori" Khóa 34 luôn thành công và công tác tốt./. 

TTĐTBDKT- Tháng 8/2023

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

Học viên nói về chúng tôi


 • Thật tuyệt vời khi tôi được tham gia khóa học bồi dưỡng do trung tâm tổ chức, tôi đã bổ sung cập nhật được kiến thức mới. Xin chân thành cảm ơn sự tâm huyết của các thầy cô...

  Đinh Thị Thu Trang

  thutrang2091***@yahoo.com
 • Sau khi hoàn tất khóa học, tôi nhận thấy rằng mọi việc trở lên dễ dàng hơn. Với tâm huyết giảng dạy rất nhiệt tình tôi đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức hữu ích...

  Tăng Ngọc Anh

  dengkaiyu**@gmail.com
 • Thật tuyệt vời khi tôi tham gia khóa học tại đây. Chân thành cảm ơn các thầy cô trung tâm đã rất nhiệt tình giúp tôi! Đội ngũ giảng viên rất tuyệt vời và chuyên nghiệp...

  Nguyễn Đoan Trang

  doantrang@gmail.com

Thông tin website

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Người chịu trách nhiệm nội dung website: ThS Khoa Việt Hà

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (024) 32191570 - Hotline: 0969.11.33.68 .
Email: daotaoboiduong@cdsptw.edu.vn
Website: http://cpd.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "cpd.cdsptw.edu.edu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.