Tin hoạt động

TTĐTBDKT TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ" Phương pháp giáo dục Montessori" Khóa 34

24 Tháng Tư 2023          855 lượt xem

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu được đào tạo và bồi dưỡng về kỹ năng tiếp cận phương pháp giảng dạy mới cho trẻ mầm non của các học viên. Được sự đồng ý của BGH Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung ương, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức cùng với Khoa Giáo dục mầm non tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ “Phương pháp giáo dục Montessori" khóa 34 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng khoa Giáo dục Mầm non, ThS. Ngô Thị Thu Thủy - Cán bộ phụ trách lớp cùng toàn thể các bạn học viên lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ " Phương pháp giáo dục Montessori" Khóa 34.

ThS. Ngô Thị Thu Thủy - Chuyên viên Trung tâm ĐTBDKT công bố Quyết định

Phát biểu khai mạc chương trình, ThS. Ngô Thị Thu Thủy - Chuyên viên Trung tâm ĐTBDKT công bố Quyết định mở lớp Bồi dưỡng “Phương pháp giáo dục Montessori” khóa 34. Khóa học gồm 06 chuyên đề gồm: Lý luận về phương pháp giáo dục Montessori; Tổ chức các hoạt động tại góc thực hành cuộc sống; Tổ chức các hoạt động tại góc cảm giác; Tổ chức các hoạt động tại góc ngôn ngữ; Tổ chức các hoạt động tại góc văn hóa; Tổ chức các hoạt động tại góc toán.

TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Giáo dục mầm non

chia sẻ và chào mừng các học viên

Tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Thị Hồng Vân phát biểu chào mừng, khẳng định ý nghĩa của việc ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến trong thực hiện chương trình Giáo dục mầm non. Phương pháp giáo dục Montessori nuôi dưỡng tình yêu của trẻ em trong học tập và khuyến khích sự độc lập bằng cách cung cấp một môi trường hoạt động và các tài liệu để trẻ có thể học tập theo cách riêng, tốc độ riêng của mình. Áp dụng phương pháp giáo dục Montessori sẽ tạo ra “Ngôi nhà trẻ thơ” trong đó tất cả trẻ em đều cảm thấy hạnh phúc, tự tin, độc lập, luôn cảm nhận được giá trị bản thân. Điều này giúp trẻ có động lực để chủ động học tập, phát triển tối đa các tiềm năng sẵn có và thể hiện những hành vi xã hội tích cực, phát triển toàn diện nhân cách theo mục tiêu của giáo dục mầm non.

Học viên Đặng Thị Lệ - Trường mầm non Sao Mai, thuộc công ty Z176- Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, học viên Đặng Thị Lệ, Nguyễn Thị Lan Anh đến từ Trường mầm non Sao Mai thuộc công ty Z176 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng phát biểu cảm ơn Nhà trường, Trung tâm ĐTBDKT, khoa GDMN đã tổ chức khóa bồi dưỡng để học viên được tham gia. Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng cử nhiều giáo viên theo học các khóa bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ tại trường CĐSPTW. Sau khóa học giáo viên vận dụng tốt những kiến thức mới vào thực tiễn, xây dựng được môi trường giáo dục tích cực cho trẻ, tạo sự yên tâm, tin tưởng với phụ huynh.

Học viên Nguyễn Thị Lan Anh - Trường mầm non Sao Mai, thuộc công ty Z176-

Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng

Học viên Lan Anh chia sẻ “Em đã nhiều lần “nhường” cho giáo viên khác đi học trước, em nhận thấy sau khóa học các đồng nghiệp đã áp dụng rất hiệu quả vào công việc. Lần này em quyết tâm đi học để hiểu về phương pháp giáo dục Montessori và có thể mang đến cho trẻ lớp em thêm nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc”.

Học viên Nguyễn Thị Chinh - Sinh viên lớp 21 CĐMN- Mỹ thuật 2, Trường CĐSPTW

Học viên Nguyễn Thị Chinh - Sinh viên lớp 21 CĐMN-Mỹ thuật 2 chia sẻ “Là SV năm thứ 2 của Trường CĐSPTW, em rất mong muốn tham gia khóa học để học hỏi thêm về các Phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới, để sau này khi trở thành cô giáo em có thể áp dụng tốt hơn những kiến thức, kỹ năng đã học vào việc chăm sóc, giáo dục trẻ tại lớp của mình”.  

TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Giáo dục mầm non chụp ảnh lưu niệm sau Lễ khai giảng cùng tập thể lớp Bồi dưỡng" Phương pháp giáo dục Montessori" Khóa 34

Sau Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng “Phương pháp giáo dục Montessori” Khóa 34, TS. Nguyễn Thị Hồng Vân cùng các học viên bắt đầu khóa học với nội dung: “Những nghiên cứu về trẻ em và thiết kế bài học theo Phương pháp giáo dục Montessori”. Chúc tất cả các bạn học viên sẽ có những tiết học thật bổ ích và ý nghĩa./.

 

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

Học viên nói về chúng tôi


 • Thật tuyệt vời khi tôi được tham gia khóa học bồi dưỡng do trung tâm tổ chức, tôi đã bổ sung cập nhật được kiến thức mới. Xin chân thành cảm ơn sự tâm huyết của các thầy cô...

  Đinh Thị Thu Trang

  thutrang2091***@yahoo.com
 • Sau khi hoàn tất khóa học, tôi nhận thấy rằng mọi việc trở lên dễ dàng hơn. Với tâm huyết giảng dạy rất nhiệt tình tôi đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức hữu ích...

  Tăng Ngọc Anh

  dengkaiyu**@gmail.com
 • Thật tuyệt vời khi tôi tham gia khóa học tại đây. Chân thành cảm ơn các thầy cô trung tâm đã rất nhiệt tình giúp tôi! Đội ngũ giảng viên rất tuyệt vời và chuyên nghiệp...

  Nguyễn Đoan Trang

  doantrang@gmail.com

Thông tin website

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Người chịu trách nhiệm nội dung website: ThS Khoa Việt Hà

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (024) 32191570 - Hotline: 0969.11.33.68 .
Email: daotaoboiduong@cdsptw.edu.vn
Website: http://cpd.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "cpd.cdsptw.edu.edu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.