Tin hoạt động

NCE - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương phối hợp với Đại học Hoa Lư - Ninh Bình tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Giáo viên Montessori - khóa 28

03 Tháng Sáu 2020          1074 lượt xem

                                                                                     TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC

     Nhằm đáp ứng nhu cầu được đào tạo, bồi dưỡng và tiếp cận với các phương pháp giáo dục hiện đại của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tại các cơ sở Giáo dục mầm non.

     Sáng ngày 03/6/2020, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức (TTĐT&BDKT) thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương (CĐSPTW) đã có buổi gặp gỡ làm việc với Trường Đại học Hoa Lư để hợp tác mở lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ "Giáo viên Montessori", nhằm đáp ứng nhu cầu được đào tạo, bồi dưỡng và tiếp cận với các phương pháp giáo dục hiện đại của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tại các cơ sở Giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

                                            Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai Nhà trường

Tại buổi làm việc, về phía Trường Đại học Hoa Lư có ThS. Phạm Quang Huấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trần Ngọc Tú - Trưởng khoa Giáo dục Thường xuyên; Đại diện phía Trường CĐSPTW có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng khoa GDMN; Th.S Trần Thị Hằng - Phó trưởng khoa GDMN; TS. Trịnh Văn Tùng - Giám đốc TTĐT và BDKT.

                     TS. Trịnh Văn Tùng - Giám đốc TTĐT&BDKT, Trường CĐSPTW 

ThS. Phạm Quang Huấn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Lư ( áo trắng bên phải) 

PGS.TS Trần Đình Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW( ngồi thứ hai từu phải qua trái ) 

ThS. Trần Ngọc Tú – Trưởng khoa Giáo dục Thường xuyên, Trường Đại học Hoa Lư - Ninh Bình 

Đại diện Trường Đại học Hoa Lư và Trường CĐSPTW chụp ảnh lưu niệm 

     Buổi sáng cùng ngày, Hai bên đã phối hợp để tổ chức Lễ khai giảng cho lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ "Giáo viên Montessori"– khóa 28.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

     Tham dự Lễ khai giảng: Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình có Bà Trịnh Thị Bản - Trưởng phòng Mầm non của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình; về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình có Bà Trần Thị Hòa - Chuyên viên phòng GD&ĐT tỉnh Ninh Bình; về phía Trường Đại học Hoa Lư có ThS. Phạm Quang Huấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trần Ngọc Tú - Trưởng khoa Giáo dục Thường xuyên; Đại diện phía Trường CĐSPTW có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng khoa GDMN; Th.S Trần Thị Hằng - Phó trưởng khoa GDMN; TS. Trịnh Văn Tùng - Giám đốc TTĐT và BDKT; ThS. Nguyễn Văn Dương - Phó Giám đốc TTĐT và BDKT.

TS. Trịnh Văn Tùng – Giám đốc Trung tâm ĐT&BDKT, Trường CĐSPTW

     Khai mạc buổi lễ, TS. Trịnh Văn Tùng – Giám đốc TTĐT&BDKT công bố các Quyết định mở lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ "Giáo viên Montessori" - khóa 28  cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tại các cơ sở Giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

ThS. Phạm Quang Huấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Lư

     ThS. Phạm Quang Huấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi và có đôi lời phát biểu tại buổi lễ. Ông khẳng Trường Đại Học Hoa Lư là trường đại học đa ngành có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tổ chức nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển KTXH của địa phương và đất nước. Trong 10 năm thành lập, trường đã có những thành tựu to lớn cho sự nghiệp GD và ĐT tỉnh Ninh Bình.

PGS. TS Trần Đình Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW

     Đại diện Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Nhà trường, PGS. TS Trần Đình Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW gửi lời cảm ơn tới đơn vị phối hợp và  động viên lớp học.  Với bề dày truyền thống 55 năm và hơn 30 năm đào tạo trình độ Cao đẳng, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp Giáo dục, được biết đến là một trường trọng điểm số 1 trong khối các trường Sư phạm đào tào ngành mầm non của cả nước.

Bà Phạm Thị Thêu Hiệu trưởng trường mầm non Đông Thành , TP NIinh Bình

      Trường Mầm non Đông Thành là trường mầm non CLC, có hệ thống CSVC phù hợp với mô hình giảng dạy lớp GV Montessori. Ban tổ chức lớp học may mắn được BGH trường MN Đông Thành ủng hộ và tạo mọi điều kiện để Lớp GV Montessori khóa 28 được diễn ra tại trường.

    Ngay sau lễ khai giảng, Trường CĐSPTW phối hợp với Trường Đại học Hoa Lư tổ chức Hội thảo "Tiếp cận phương pháp Giáo dục Montessori" nhằm tạo diễn đàn trao đổi về cách tiếp cận giáo dục mầm non lấy trẻ làm trung tâm một cách hiệu quả, đảm bảo sự phát triển toàn diện, phù hợp với nhu cầu, khả năng của từng trẻ khi ứng dụng phương pháp Montessori trong chương trình giáo dục mầm non.

 

TS. Trịnh Thị Xim – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW

     Phát biểu tại Hội thảo“Tiếp cận Phương pháp Giáo dục Montessori”, TS. Trịnh Thị Xim – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW có đôi lời chia sẻ, động viên các học viên khóa học. TS. Trịnh Thị Xim cũng nhấn mạnh và khẳng định tầm quan trọng của việc đào tạo, bồi dưỡng, tiếp cận với các phương pháp tiên tiến trên thế giới như phương pháp Montessori. Kết thúc khóa học, các học viên coa thể  áp dụng hiệu quả mô hình giáo dục mầm non theo phương pháp Montessori tại cơ sở.

Bà Trịnh Thị Bản – Trưởng phòng Mầm non, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình

     Bà Trịnh Thị Bản – Trưởng phòng Mầm non, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình phát biểu, chia sẻ mong muốn xây dựng cho ngành Giáo dục  mầm non tại tỉnh Ninh Bình có một môi trường học tập phát triển toàn diện, lấy trẻ làm trung tâm và được  triển khai, thực hiện sâu rộng tới các trường mầm non trên toàn tỉnh.

TS Nguyễn Thị Hồng Vân: Trưởng khoa GDMN, đồng thời là giảng viên trực tiếp giảng dạy khóa học

     TS. Nguyễn Thị Hồng Vân – Trưởng khoa GDMN, Trường CĐSPTW một lần nữa nhấn mạnh lại tầm quan trọng của những phương pháp mới như Montessori, việc áp dụng phương pháp giáo dục Montessori theo đúng triết lý giáo dục sẽ mang đến cho trẻ cơ hội phát triển về trí tuệ, thể chất và tinh thần ngay trong giai đoạn vàng từ 0 đến 6 tuổi.

Th.S Trần Thị Hằng: Phó trưởng khoa GDMN, giảng viên trực tiếp giảng dạy khóa học

     Về phía khoa chuyên môn, ThS. Trần Thị Hằng – Phó trưởng khoa GDMN, Trường CĐSPTW chia sẻ nhiều kinh nghiệm nhằm phát huy ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori trong GDMN, từng bước phát triển hiệu quả phương pháp giáo dục Montessori trong thiết kế, xây dựng chương trình, tổ chức không gian học tập và trải nghiệm đối với trẻ mầm non.

     Với mong muốn lan tỏa phương pháp Montessori không chỉ tới các cán bộ quản lí, mà còn trực tiếp là các giáo viên mầm non, các bậc phụ huuynh, mang tới cho trẻ không chỉ dừng lại ở việc học mà còn cần phát triển khả năng nhận thức, tập trung, kiên trì, đạo đức, tình cảm với mọi người xung quanh.

Một số hoạt động khác tại Lễ khai giảng và Hội thảo giữa hai Nhà Trường

                                                     TTĐT&BDKT- Tháng 6/2020

 

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

Học viên nói về chúng tôi


 • Thật tuyệt vời khi tôi được tham gia khóa học bồi dưỡng do trung tâm tổ chức, tôi đã bổ sung cập nhật được kiến thức mới. Xin chân thành cảm ơn sự tâm huyết của các thầy cô...

  Đinh Thị Thu Trang

  thutrang2091***@yahoo.com
 • Sau khi hoàn tất khóa học, tôi nhận thấy rằng mọi việc trở lên dễ dàng hơn. Với tâm huyết giảng dạy rất nhiệt tình tôi đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức hữu ích...

  Tăng Ngọc Anh

  dengkaiyu**@gmail.com
 • Thật tuyệt vời khi tôi tham gia khóa học tại đây. Chân thành cảm ơn các thầy cô trung tâm đã rất nhiệt tình giúp tôi! Đội ngũ giảng viên rất tuyệt vời và chuyên nghiệp...

  Nguyễn Đoan Trang

  doantrang@gmail.com

Thông tin website

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Người chịu trách nhiệm nội dung website: ThS Khoa Việt Hà

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (024) 32191570 - Hotline: 0969.11.33.68 .
Email: daotaoboiduong@cdsptw.edu.vn
Website: http://cpd.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "cpd.cdsptw.edu.edu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.