Tin tức hoạt động

NCE - Trường CĐSP Trung Ương nghiệm thu chương trình “ Phát triển chương trình giáo dục tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến tại các cơ sở giáo dục mầm non” năm 2021.

10 Tháng Bảy 2021          468 lượt xem

       Sáng ngày 08/7/2021, tại phòng họp Hội thảo, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương đã tổ chức hội đồng nghiệm thu chương trình “ Phát triển chương trình giáo dục tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến tại các cơ sở giáo dục mầm non” năm 2021. Tham dự hội đồng nghiệp thu, về phía BGH Nhà trường có : PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng Ủy  - Hiệu trưởng Nhà trường - Chủ tịch Hội đồng; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng Ủy - Phó Hiệu trưởng; Về phía phòng ban: ThS. Dương Xuân Phương - Phó phòng Quản lý đào tạo - Ủy viên hội đồng; Về phía Trung tâm ĐT&BDKT có: TS. Trịnh Văn Tùng - Giám đốc; ThS. Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc; ThS. Nguyễn Văn Dương - Phó Giám đốc; Về phía Trung tâm Nghiên cứu thiết bị dạy học và học liệu giáo dục mầm non và trẻ khuyết tật có: ThS. Nguyễn Thị Thành – Phó Giám đốc; Về phía thành viên hội đồng khoa học có: ThS. Vũ Ngọc Dự - Hiệu trưởng trường MN Ánh Sao – Phản biện 1; Về phía khoa Giáo dục Mầm non có: ThS. Nguyễn Thị Hoài - giảng viên  - Phản biện 2.

          Phát triển chương trình GDMN do Bộ GD&ĐT ban hành trên cơ sở tham khảo, áp dụng hiệu quả mô hình, phương pháp giáo dục tiên tiến của các nước trong khu vực và thế giới; Chương trình giáo dục tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến thúc đẩy được sự phát triển toàn diện của trẻ, phù hợp với độ tuổi và điều kiện của các cơ sở giáo dục mầm non tại địa phương là một trong những  tiêu chí đối với các trường MN đạt chuẩn mức độ 3 và mức độ 4.

        Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang tiến hành rà soát, đánh giá về chương trình GDMN; từng bước chuẩn bị các điều kiện cần thiết để xây dựng và ban hành chương trình GDMN sau năm 2020 với nội dung và phương pháp tiên tiến, phù hợp với điều kiện thực tiễn, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế.

         Vận dụng các phương pháp GDMN tiên tiến của các nước trong khu vực và thế giới phù hợp với thực tiễn tại các cơ sở giáo dục Việt Nam để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Do đó, phát triển chương trình GDMN tiếp cận các phương pháp giáo dục tiên tiến là xu thế tất yếu. Được sự quan tâm của BGH Nhà trường trong việc phát triển các chương trình giáo dục, đưa các phương giáo dục tiên tiến vào chương trình giáo dục mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non, nhóm tác giả gồm các giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm dạy học và thực tiễn như: TS Trịnh Thị Xim; ThS.GVC Nguyễn Thị Tuyết; TS Nguyễn Thị Hồng Vân; ThS.GVC Nguyễn Thị Mỹ Hạnh; ThS.GVC Nguyễn Thị Thành đã nghiên cứu và xây dựng để tài với nội dung “Phát triển chương trình giáo dục tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến tại các cơ sở giáo dục mầm non”.  Vận dụng các phương pháp GDMN tiên tiến như: Reggio Emilia, Montessori, STEAM…. của các nước trong khu vực và thế giới để xây  dựng chương trình phù hợp với thực tiễn tại các cơ sở GDMN ở Việt Nam để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

          Hội đồng nghiệm thu chương trình đã có một buổi làm việc thành công, hiệu quả và nghiêm túc. Đã đưa ra những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng với tinh thần trách nhiệm cao của các thành viên hội đồng nghiệm thu, BGH nhà trường và các giảng viên.

Một số hình ảnh của hội đồng nghiệm thu

Thành viên Hội đồng nghiệm thu và tác giả chương trình

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường 

ThS. Dương Xuân Phương - Phó phòng Quản lý đào tạo - Ủy viên Hội đồng

ThS. Vũ Ngọc Dự - Hiệu trưởng trường MN Ánh Sao - Phản biện 1

ThS. Nguyễn Thị Hoài - Giảng viên khoa GDMN - Phản biện 2

ThS. GVC Nguyễn Thị Thành - Phó GĐ TT Nghiên cứu thiết bị dạy học và học liệu giáo dục mầm non và trẻ khuyết tật - Tác giả chương trình

ThS. GVC Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Giảng viên khoa GDMN - Tác giả chương trình

Toàn cảnh hội đồng nghiệm thu

 

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

Học viên nói về chúng tôi


 • Thật tuyệt vời khi tôi được tham gia khóa học bồi dưỡng do trung tâm tổ chức, tôi đã bổ sung cập nhật được kiến thức mới. Xin chân thành cảm ơn sự tâm huyết của các thầy cô...

  Đinh Thị Thu Trang

  thutrang2091***@yahoo.com
 • Sau khi hoàn tất khóa học, tôi nhận thấy rằng mọi việc trở lên dễ dàng hơn. Với tâm huyết giảng dạy rất nhiệt tình tôi đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức hữu ích...

  Tăng Ngọc Anh

  dengkaiyu**@gmail.com
 • Thật tuyệt vời khi tôi tham gia khóa học tại đây. Chân thành cảm ơn các thầy cô trung tâm đã rất nhiệt tình giúp tôi! Đội ngũ giảng viên rất tuyệt vời và chuyên nghiệp...

  Nguyễn Đoan Trang

  doantrang@gmail.com

Thông tin website

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Người chịu trách nhiệm nội dung website: ThS Khoa Việt Hà

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (024) 32191570 - Hotline: 0969.11.33.68 .
Email: daotaoboiduong@cdsptw.edu.vn
Website: http://cpd.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "cpd.cdsptw.edu.edu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.